เมนูหลัก
|
|
พส452 | เทคโนโลยีการผลิตผัก |
| Vegetable Production Technology |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, พืชสวน |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | พส301 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | พส444 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2562 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 08:00-10:00 | Lec.พืชผัก | 116 | C | 75 | 72 | 3 | W | | | | | | จันทร์ | 15:00-18:00 | LAB.พืชผัก | 116 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีดา นาเทเวศน์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ศึกษาถึงการนำเทคโนโลยีมาใช้ในขบวนการผลิตผัก โดยการวางแผนการผลิตผัก ชนิดและพันธุ์ การผลิตต้นกล้า จัดวางระบบน้ำ การผลิตผักในรูปแบบผักอินทรีย์ ผักในโรงเรือน ผักไฮโดรโพนิคส์ ผักปลอดสารพิษ รวมทั้งการดูแลรักษาผักตามระบบการเพาะปลูกที่ดี
Learning technology utilization for vegetable production process by planning of using type and cultivar of plants, seeding productions, water managements, organic vegetable production, protected vegetable productions, hydropronic productions, safety vegetable production and vegetable production according to good agricultural practice. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |