เมนูหลัก
|
|
ทอ361 | การเป็นผู้ประกอบการและนวัตกรรมในอุตสาหกรรมอาหาร |
| Entrepreneurship and Innovation in Food Industry |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 2 (2-0-4) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2562 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | ศุกร์ | 10:00-12:00 | EA 201 | 103 | C | 64 | 64 | 0 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนันท์ภัสร์ ราษฎร์นิยม | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description แนวคิดเกี่ยวกับการเป็นผู้ประกอบการ ประเภทของการประกอบการ การวิเคราะห์และประเมินโอกาสทางธุรกิจ ข้อมูลที่จำเป็นเกี่ยวกับการทำธุรกิจขนาดเล็ก เช่น การจัดหาแหล่งเงินทุน การเลือกทำเล กฎหมายที่เกี่ยวข้อง ภาษีอาการ เป็นต้น การเขียนแผนธุรกิจ การ ประเมินความสำเร็จของธุรกิจขนาดเล็ก นวัตกรรมที่เข้ามามีบทบาทในอุตสาหกรรมอาหารตั้งแต่ต้นทางจนถึงผู้บริโภค ตัวอย่างผลิตภัณฑ์อาหารที่เป็นนวัตกรรม การคิดเชิงสร้างสรรค์และการสร้างความคิดที่เป็นนวัตกรรมสำหรับอุตสาหกรรมและตลาดอาหาร Concepts of entrepreneurship, types of business, opportunity identification and assessment, the information for small business such as ways of financing a business, site selection, legal needs and taxation, etc., business plan writing, methods of predicting the success of a small business, innovation involved in food industry from farm to consumer, samples of innovative food products, creative thinking and generating innovative ideas for food industry and market. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |