เมนูหลัก
|
|
ทอ210 | จุลชีววิทยาทางอาหาร |
| Food Microbiology |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 4 (3-3-7) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | ชว330 หรือ ชว330 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2562 | | รายชื่อ | |
|
| | แพร่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 13:00-14:30 | PL04 | 804 | C | 20 | 15 | 5 | W | | | | | | พุธ | 08:30-10:00 | PL04 | 804 | C | | | | | | | | | | อังคาร | 16:00-19:00 | ST203 | 803 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อิศรา วัฒนนภาเกษม | | | | สำรองให้: | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปี 3 | 15-15-0 | | | | สอบกลางภาค: | 30 ส.ค. 2562 เวลา 12:00 - 15:00 อาคาร 801 ห้อง 116 : 801 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | นายอนุกูล จันทร์แก้ว อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | | | | สอบปลายภาค: | 30 ต.ค. 2562 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร 811 ห้อง N101:811 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | อาจารย์ ดร.สิริยุพา เลิศกาญจนาพร อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | |
|
| Course Description ชนิดและลักษณะของจุลินทรีย์ที่มีความสำคัญต่ออาหาร แหล่งที่มาของจุลินทรีย์ในอาหาร จุลินทรีย์ที่ใช้ในกระบวนการผลิตอาหาร จุลินทรีย์ที่ทำให้อาหารเน่าเสีย จุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคอาหารเป็นพิษและจุลินทรีย์ก่อโรคที่ถ่ายทอดได้ผ่านอาหาร จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ การควบคุมจุลินทรีย์ในอาหาร ผลของกรรมวิธีการผลิตอาหารต่อจุลินทรีย์ มาตรฐานและการตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ในอาหารประเภทต่างๆ Types, characteristics, and sources of microorganisms important in food, beneficial uses of microorganisms and their products in foods, microorganisms causing food spoilage and food-borne diseases, health benefited microorganisms, control of microorganisms in foods and effects of controlling methods on microorganisms, food microbiological criteria and food microbiological analysis. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |