เมนูหลัก
|
|
ทอ320 | เคมีอาหาร |
| Food Chemistry |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 4 (3-3-7) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | คม320 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | ทอ321, ทอ321 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2562 | | รายชื่อ | |
|
| | แพร่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 14:00-17:00 | ST308 | 803 | C | 20 | 15 | 5 | W | | | | | | อังคาร | 09:30-11:00 | 207 : 801 | 801 | C | | | | | | | | | | ศุกร์ | 09:30-11:00 | 207 : 801 | 801 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.สุภารัตน์ อำนาจ อาจารย์ ดร.พัตรเพ็ญ เพ็ญจำรัส | | | | สำรองให้: | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปี 3 | 15-15-0 | | | | สอบกลางภาค: | 29 ส.ค. 2562 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 801 ห้อง 115 : 801 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัฐพงศ์ ปกแก้ว อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | | | | สอบปลายภาค: | 29 ต.ค. 2562 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร 811 ห้อง N106:811 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | อาจารย์ ดร.พัตรเพ็ญ เพ็ญจำรัส อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | |
|
| Course Description องค์ประกอบต่าง ๆ ของอาหาร โครงสร้าง สมบัติทางเคมี เคมีกายภาพ และสมบัติเชิงหน้าที่ขององค์ประกอบต่าง ๆ ในอาหาร เช่น คาร์โบไฮเดรต ไขมัน โปรตีน เอนไซม์ และสารให้สี เป็นต้น การเปลี่ยนแปลงคุณภาพขององค์ประกอบเหล่านี้ เนื่องจากปฏิกิริยาทางเคมีในระหว่างการแปรรูป การเก็บรักษาและวิธีป้องกันแก้ไข คุณสมบัติและการประยุกต์ใช้วัตถุเจือปนบางชนิดในอาหาร อันตรายจากวัตถุเจือปน สารพิษ และวิธีการควบคุม Composition of foods and their structure , chemical, physical and functional properties; Changes of food properties due to chemical reaction during processes and storage and preventive methods; Food additives and its used; Toxic from foods , food additives and controlling methods. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |