เมนูหลัก

ทอ464การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
Food Product Research and Development
สังกัดวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต3 (2-3-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เงื่อนไขรายวิชา: ทอ200 และ ทอ300 หรือ
ทอ200 และ ทอ300 หรือ
ทอ200 และ ทอ300
รายวิชาต่อเนื่อง:ทอ561
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2562 
รายชื่อ  

 แพร่
ปริญญาตรี ปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 อังคาร16:00-17:00N109:811811C15123W    
  ศุกร์16:00-17:00N109:811811C      
  พฤหัสบดี16:00-19:00PL04804L      
อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: อาจารย์ ดร.รรินธร ธรรมกุลกระจ่าง
อาจารย์ ดร.พัตรเพ็ญ เพ็ญจำรัส
สำรองให้:วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปี 315-12-3
ผู้คุมสอบกลางภาค:
สอบปลายภาค: 11 มี.ค. 2563 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร 801 ห้อง 116 : 801
ผู้คุมสอบปลายภาค: อาจารย์ ดร.ศิริโสภา อินขะ วรรณวงศ์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1
Course Description
ความสำคัญของการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร การระดมความคิดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหารชนิดใหม่ การคัดเลือกความคิดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหารชนิดใหม่ที่เหมาะสม การสำรวจความต้องการของผู้บริโภค ขั้นตอนในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารต้นแบบ
การคัดเลือกบรรจุภัณฑ์ การศึกษาอายุการเก็บ และการทดสอบตลาด
Importance of food research and development, food product idea generation, food product concept testing, consumer study, prototype product development, packaging selection, self life determination, and market testing.

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  B = วิชาเสริมพื้นฐาน  E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา  F = วิชาเลือกเสรี  M = วิชาพื้นฐาน  W = วิชาบังคับ  X = - ยังไม่กำหนด




  
สกอ. | กยศ. | ศมส. | Runahead | Vision Net Co.Ltd. | 
Powered by Vision Net, 1995 - 2010   Contact Staff : กลุ่มภารกิจทะเบียนเรียน ประมวลผล และรับเข้า 0-5387-3458 47