เมนูหลัก
|
|
ชว455 | เทคโนโลยีชีวภาพของอาหารฟังก์ชั่น |
| Biotechnology of Functional Foods |
| สังกัด | วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยีชีวภาพ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2562 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อาทิตย์ | 08:00-10:00 | TBA(วิทย์) | 105 | C | 6 | 5 | 1 | W | | | | | | อาทิตย์ | 11:00-14:00 | TBA(วิทย์) | 105 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ วงศ์พุทธิสิน | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับนักศึกษารหัส 60 เป็นต้นไป | | | 02 | | อาทิตย์ | 08:00-10:00 | TBA(วิทย์) | 105 | C | 6 | 3 | 3 | W | | | | | | อาทิตย์ | 11:00-14:00 | TBA(วิทย์) | 105 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ วงศ์พุทธิสิน | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ รหัส 59 ลงมาเท่านั้น | |
|
| Course Description เรียนรู้เกี่ยวกับอาหารฟังก์ชั่นโดยทั่วไป บทบาทอาหารฟังก์ชั่นต่อคนและสัตว์ การใช้องค์ความรู้ทางเทคโนโลยีชีวภาพในการศึกษาและผลิตอาหารฟังก์ชั่น ได้แก่ โปรไบโอติก พรีไบโอติก ซินไบโอติก สารต้านอนุมูลอิสระ เส้นใยอาหาร อาหารเสริมวิตามินและเกลือแร่ เรียนรู้ข้อบังคับของอาหารฟังก์ชั่นในบางประเทศ และสำรวจผลิตภัณฑ์อาหารฟังก์ชั่นที่มีในท้องตลาด To study the principle of functional foods, biotechnology as a tool to study and produce functional foods i.e. probiotics, prebiotics, synbiotics, antioxidants, dietary fibers, vitamin and mineral fortifying foods, the regulation issue for functional food in some country, and study of functional foods in the market หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |