เมนูหลัก
|
|
พล422 | การเพาะเลี้ยงสาหร่ายและแพลงก์ตอน |
| Algae and Plankton Culture |
| สังกัด | เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ, การประมง |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2562 | | รายชื่อ | |
|
| | ชุมพร | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 10:00-12:00 | 407 | 716 | C | 18 | 16 | 2 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 09:00-12:00 | LAB1 | 701 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.ณัชพัฒน์ สุขใส | | | | สำรองให้: | การประมง ปี 2 ขึ้นไป | 15-15-0 | | | | สอบกลางภาค: | 27 ส.ค. 2562 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร 716 ห้อง 404 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | อาจารย์ ดร.ณัชพัฒน์ สุขใส กรรมการกำกับห้องสอบ 2 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชลดรงค์ ทองสง กรรมการกำกับห้องสอบ 1 | | | | สอบปลายภาค: | 22 ต.ค. 2562 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร 716 ห้อง 404 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | อาจารย์วิชชุดา เอื้ออารี กรรมการกำกับห้องสอบ 1 อาจารย์ ดร.ฉันทวรรณ เอ้งฉ้วน กรรมการกำกับห้องสอบ 2 | |
|
| Course Description รู้จักชนิด การกระจาย การเพาะเลี้ยงสาหร่าย และแพลงก์ตอน ที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจ องค์ประกอบของอาหารเพาะเลี้ยง อิทธิพลของสิ่งแวดล้อม การเจริญเติบโต การเปลี่ยนแปลง การนำไปใช้ประโยชน์ด้านสัตว์น้ำ การเกษตร พลังงานทดแทน ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ และการตลาด มีการศึกษานอกสถานที่ The course covers species, distribution, culture of algae and plankton which are economically important. The composition of nutrient for algae cultivation, influence of environments, growth rate, change, application to aquaculture, agriculture, and alternative energy, various algae production and marketing are discussed. Field trip is included. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |