เมนูหลัก
|
|
นป215 | กฎหมาย ข้อบังคับและมาตรฐานสากลด้านประมงและเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ |
| Laws, Regulations and Global Standards in Fisheries and Aquaculture |
| สังกัด | เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ, นวัตกรรมการจัดการธุรกิจประมง |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2562 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | ศุกร์ | 09:00-12:00 | FT 1302 | 106 | C | 60 | 55 | 5 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จอมสุดา ดวงวงษา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เทพรัตน์ อึ้งเศรษฐพันธ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับ นศ.สาขานวัตกรรมฯ รหัส 61 เท่านั้น | |
|
| Course Description ความสำคัญของกฎหมาย ข้อบังคับ พระราชบัญญัติการประมง พ.ศ. 2558 ระบบมาตรฐานการผลิตทางการประมงต่ออุตสาหกรรมประมง มาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ ระบบมาตรฐานและการตรวจรับรอง ด้านการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ สินค้าสัตว์น้ำ การแปรรูป เช่น ระบบมาตรฐานทางสิ่งแวดล้อม การปฏิบัติทางการประมงที่ดี การประมงอย่างมีความรับผิดชอบของประเทศไทยและสากล มาตรฐานสุขลักษณะและกฎหมายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับมาตรฐานทางการประมงที่ใช้ในปัจจุบัน Importance of laws, regulation, revised Fisheries Act B.E. 2558 (2015), and standard systems in sustainable fishery industrial; Thai Agricultural Commodity and Food Standard; Fisheries standard, Certification and management system for Aquaculture, commodity and processing : Good aquaculture practices, Code of Conduct for responbility fisheries, Organic aquaculture standard and related laws. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |