เมนูหลัก
|
|
ทน201 | เทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร 1 |
| Food Processing Technology 1 |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | ทน200 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | ทน300, ทน330, ทน443, ทน445 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2562 | | รายชื่อ | |
|
![](images/common/line/horz_1.gif)
| | แพร่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 09:00-10:00 | N106:811 | 811 | C | 16 | 15 | 1 | W | | | | | | ศุกร์ | 09:00-10:00 | N106:811 | 811 | C | | | | | | | | | | พฤหัสบดี | 15:00-18:00 | PL04 | 804 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.รรินธร ธรรมกุลกระจ่าง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ว่าที่พันตรี ดร.ประเทือง โชคประเสริฐ | | | | สำรองให้: | เทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปี 2 | 16-15-1 | | | | สอบกลางภาค: | 14 ม.ค. 2563 เวลา 12:00 - 15:00 อาคาร 801 ห้อง 116 : 801 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | อาจารย์ ดร.ละออทิพย์ นะโลกา อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | | | | สอบปลายภาค: | 16 มี.ค. 2563 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร 811 ห้อง N106:811 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | อาจารย์ ดร.รรินธร ธรรมกุลกระจ่าง อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | ![](images/common/line/horz_1.gif) |
|
| Course Description คุณสมบัติและองค์ประกอบของวัตถุดิบ การเตรียมวัตถุดิบสำหรับการแปรรูปอาหาร ปัจจัยการแปรรูปที่มีผลต่อคุณภาพผลิตภัณฑ์อาหาร หลักการถนอมและแปรรูปอาหารโดยใช้ความเย็นและการแช่เยือกแข็ง การระเหยน้ำและการทำแห้ง การใช้วัตถุเจือปนอาหาร การหมักดอง การใช้เกลือ น้ำตาลและสารให้ความหวาน การรมควัน และการฉายรังสีอาหาร การเก็บรักษาผลิตภัณฑ์ทัศนศึกษาโรงงานที่เกี่ยวข้องกับการแปรรูปอาหาร Properties and composition of raw food material; raw material preparing; processing factors affecting quality of processed food; processing and preservation of food material by chilling and freezing, evaporation and dehydration, food additives, fermentation, brine and salt, sugar and sweetener, smoking, and food irradiation; storage of food products; field trip to processing factory. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |