เมนูหลัก
|
|
วส332 | เทคโนโลยีการผลิตและการพัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและอาหารสุขภาพ |
| Production and Development Technology of Nutraceutical and Functional Food |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, วิทยาการสมุนไพร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2562 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พุธ | 08:00-10:00 | PT105 | 126 | C | 30 | 19 | 11 | W | | | | | | ศุกร์ | 14:00-17:00 | PT105 | 126 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ดร.นรินทร์ ท้าวแก่นจันทร์ อาจารย์ ดร.วาริน สุทนต์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ความสำคัญและการใช้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ชนิดของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร การเตรียมวัตถุดิบและการสกัด การวิเคราะห์สารออกฤทธิ์ชีวภาพที่ใช้ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เทคโนโลยีต่างๆในการแปรรูปผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เช่น การสกัด การทำแห้ง เอ็นแคปซูเลชั่น เทคโนโลยีของแค็บซูลและการอัดเม็ด เป็นต้น บรรจุภัณฑ์ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ กฎระเบียบด้านมาตรฐานความปลอดภัย และการควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและอาหารสุขภาพ Importance and utilization of nutraceutical and functional food, type of nutraceutical and functional food, preparation of raw materials and extraction, analysis of bioactive substances for nutraceutical and functional food products. Processing technology including extraction, drying technology, encapsulation technology, capsule and tablet technology. Packaging technology, development of products, regulation and control of nutraceuticl and functional food quality. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |