เมนูหลัก
|
|
ชว453 | เทคโนโลยีชีวภาพทางอุตสาหกรรมอาหาร |
| Industrial Food Biotechnology |
| สังกัด | วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยีชีวภาพ |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | ชว300 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2562 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 08:00-09:30 | TBA(วิทย์) | 105 | C | 10 | 10 | 0 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 08:00-09:30 | TBA(วิทย์) | 105 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศรีกาญจนา คล้ายเรือง อาจารย์ ดร.สมคิด ดีจริง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ วงศ์พุทธิสิน อาจารย์ ดร.จุฑามาศ มณีวงศ์ อาจารย์ชมัยพร นิธิกาจณ์พานิช | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับนักศึกษารหัส 60 เป็นต้นไป | |
|
| Course Description การหมักโดยแบคทีเรียและรา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ขนมปัง ผลิตภัณฑ์นมหมัก ผลิตภัณฑ์อาหารหมักจากเนื้อ น้ำส้มสายชู กรดอินทรีย์ โปรตีนเซลล์เดียว พอลิแซคคาไรด์ เอนไซม์ สารให้ความหวาน สารให้กลิ่นรส สารสี กรดอะมิโน อาหารเชิงหน้าที่ และ จริยธรรมทางเทคโนโลยีชีวภาพทางอาหาร
Bacterial and fungal fermentation, alcoholic beverages, breads, fermented milk products, fermented meat products, vinegars, organic acids, single cell proteins, polysaccharide, enzymes, sweeteners, flavors, pigments, pigments, amino acids, functional foods and food biotechnology ethic.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |