เมนูหลัก
|
|
พส301 | หลักการผลิตผัก |
| Fundamentals of Vegetable Production |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, พืชสวน |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | รายวิชาต่อเนื่อง: | พส418, พส421, พส426, พส444, พส452, พส452, พส453 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 11:00-13:00 | Lec.พืชผัก | 116 | C | 78 | 77 | 1 | W | | | | | | อาทิตย์ | 09:00-12:00 | LAB.พืชผัก | 116 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ฉันทนา วิชรัตน์ นายปรีชา รัตนัง อาจารย์ ดร.แสงเดือน อินชนบท ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีดา นาเทเวศน์ อาจารย์ ดร.สุเทพ วัชรเวชศฤงคาร รองศาสตราจารย์ ดร.สิริวัฒน์ สาครวาสี | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ศึกษาความสำคัญ การจำแนกและการเจริยเติบโตของพืชผักต่างๆตลอดจนการเพาะกล้าและการย้ายปลูก วิธีการปฏิบัติดูแลรักษาในด้านการจัดการดิน น้ำ ปุ๋ย เพื่อให้ได้ผลผลิตสูง นอกจากนี้ยังศึกษาถึงวิธีการเก็บเกี่ยว การเก็บรักษา การตลาด การป้องกันกำจัดศัตรูพืช และการปรับปรุง พันธ์พืชสวน Learning the emphasis of plants classification and growing in various vegetables as well as the sowing and planting, soil, water and fertilizer managements in order to gain higher yield. Learning about the harvesting methods, preservation, marketing, pest controlling and horticultural crop improvement. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |