เมนูหลัก
|
|
ทช552 | เทคโนโลยีการแยกผลิตภัณฑ์ให้บริสุทธิ์ |
| Product Purification Technology |
| สังกัด | วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยีชีวภาพ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาโท ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 09:00-11:00 | TBA(วิทย์) | 105 | C | 2 | 1 | 1 | W | | | | | | จันทร์ | 11:00-14:00 | TBA(วิทย์) | 105 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.มยุรา ศรีกัลยานุกูล ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ วงศ์พุทธิสิน อาจารย์ ดร.จุฑามาศ มณีวงศ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description เทคโนโลยีการทำผลิตภัณฑ์ที่ได้จากกระบวนการผลิตทางเทคโนโลยีชีวภาพให้บริสุทธิ์ การกรองด้วยเยื่อแผ่น การสกัดสารด้วยวิธีการต่าง ๆ การทำให้เข้มข้น การทำให้บริสุทธิ์โดยใช้วิธีการโครมาโตกราฟี และการปรับสภาวะให้เหมาะสมแก่การเก็บรักษาผลิตภัณฑ์โดยการแช่แข็งและการทำแห้ง
Purification techniques of various products from biotechnological process; membrane filtration; various methods of extraction; product concentration; purification process by chromatographic methods; product formulations by freezing and drying including their storage conditions.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |