เมนูหลัก
|
|
ทอ464 | การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร |
| Food Product Research and Development |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | ทอ200 และ ทอ300 หรือ ทอ200 และ ทอ300 หรือ ทอ200 และ ทอ300 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | ทอ561 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พฤหัสบดี | 10:00-12:00 | EA 206 | 103 | C | 20 | 0 | 20 | W | | CLOSED | | | | พฤหัสบดี | 13:00-16:00 | EA 207 | 103 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ความสำคัญของการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร การระดมความคิดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหารชนิดใหม่ การคัดเลือกความคิดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหารชนิดใหม่ที่เหมาะสม การสำรวจความต้องการของผู้บริโภค ขั้นตอนในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารต้นแบบ การคัดเลือกบรรจุภัณฑ์ การศึกษาอายุการเก็บ และการทดสอบตลาด Importance of food research and development, food product idea generation, food product concept testing, consumer study, prototype product development, packaging selection, self life determination, and market testing.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |