เมนูหลัก
|
|
วอ541 | การจัดการพลังงานในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร |
| Energy Management in Food-Industrial Plant |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาโท ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พฤหัสบดี | 13:00-15:00 | E 508 | 104 | C | 5 | 3 | 2 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 15:00-18:00 | E 508 | 104 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนวัฒน์ นิทัศน์วิจิตร | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description พระราชบัญญัติการส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงาน การจัดการพลังงาน เทคนิคการตรวจวิเคราะห์การใช้พลังงาน การจัดทำบัญชีพลังงาน ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับพลังงาน ความรู้เรื่องกรอบอาคารและการใช้โปรแกรมในการคำนวณ การประหยัดพลังงานในอุตสาหกรรมอาหาร การประหยัดพลังงานใน อุปกรณ์ด้านไฟฟ้า การลดความต้องการพลังงานไฟฟ้าสูงสุด การประหยัดพลังงานในระบบปรับอากาศและการทำความเย็น การประหยัดพลังงานการใช้หม้อไอน้ำ การนำความร้อนทิ้งกลับมาใช้ใหม่ กรณีศึกษาเรื่องการออกแบบระบบความร้อนที่เหมาะสมที่สุดกับโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร และ เทคโนโลยีสะอาด Act of legislation for energy conservation. Energy management and audit. Technique of energy usage analysis. Energy account development. Principle of energy. Knowledge of computer software for building envelope and energy saving in food industry. Energy saving in electrical devices. Reduction for maximum electrical demand. Energy saving for air conditioning and refrigeration. Energy saving in boiler and waste heat recovery. Case study of design for appropriate thermal system for food หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |