เมนูหลัก
|
|
วอ440 | สุขลักษณะและสุขาภิบาลเพื่อการออกแบบโรงงานอาหาร |
| Hygienic and Sanitary Design for Plant |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 14:30-16:00 | E 123 | 104 | C | 50 | 42 | 8 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 14:30-16:00 | E 123 | 104 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.จตุรภัทร วาฤทธิ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description การออกแบบเชิงสุขลักษณะของอาคาร พื้น สิ่งอำนวย และเครื่องมือ การเลือกวัสดุ การสุขภิบาลที่ดี การควบคุมป้องกันจุลินทรีย์ สารภูมิแพ้ และอันตรายทางเคมีและกายภาพ การเกิดไบโอฟิมล์ การทำความสะอาดและสารทำความสะอาด ทำจัดการของเสียและอุปกรณ์บรรจุ การตรวจสอบระบบสุขาภิบาล และการจัดการระบบสุขาภิบาล Introduction to sanitary design of building and ground, facilities, and equipment. Material selection. Sanitary best practice. Microorganism, pent, and allergen control. Chemical and physical hazard control. Biofilm. Cleaning and agent; cleaing and sanitizing method; Handling of waste and waste container; Verification of sanitary; Management of sanitary operation หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |