เมนูหลัก
|
|
พร450 | กระบวนการผลิตข้าว |
| Rice Production |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, พืชไร่ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 08:00-10:00 | PT209 | 126 | C | 80 | 77 | 3 | W | | | | | | จันทร์ | 10:00-13:00 | PT209 | 126 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เนตรนภา อินสลุด | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ของข้าว ประวัติและความสำคัญของข้าว การปรับปรุงพันธุ์ข้าว เทคโนโลยีการผลิตเมล็ดพันธุ์ข้าว เทคโนโลยีการทำนา (นาน้ำฝน/นาชลประทาน/นาโยน)ระบบมาตรฐานกับการผลิตข้าว และการผลิตข้าวอินทรีย์ ศัตรูที่สำคัญของข้าวและการป้องกันกำจัด การเก็บเกี่ยวและ วิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวข้าวการแปรรูปการตลาดและการจำหน่าย The botanical historyand importance of the rice. Rice breeding, Rice Seed Production Technology, Technology for rice farming (Rain fed / irrigated / parachute) system, Standard on the production of rice and the production of organic rice. Pestanddiseasemanagement and control. Harvest and post-harvest technology, processing, marketing and distribution. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |