เมนูหลัก
|
|
ทน320 | เคมีสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร |
| Chemistry for Food Industry |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | คม210 และ คม320 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | ทน321, ทน464 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
| | แพร่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 09:30-10:30 | 115 : 801 | 801 | C | 15 | 15 | 0 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 09:30-10:30 | 115 : 801 | 801 | C | | | | | | | | | | พฤหัสบดี | 13:00-16:00 | ST205 | 803 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.สุภารัตน์ อำนาจ | | | | สำรองให้: | เทคโนโลยีการอาหาร ชั้นปี 3 | 15-15-0 | | | | สอบกลางภาค: | 2 ก.ย. 2563 เวลา 08:00 - 11:00 อาคาร 801 ห้อง 115 : 801 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัฐพงศ์ ปกแก้ว อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | | | | สอบปลายภาค: | 10 พ.ย. 2563 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร 811 ห้อง N106:811 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | อาจารย์ ดร.สุภารัตน์ อำนาจ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | |
|
| Course Description โครงสร้างและองค์ประกอบทางเคมีของอาหาร น้ำ คาร์โบไฮเดรต ไขมัน โปรตีน วิตามิน และเกลือแร่ สมบัติทางเคมี ชีวเคมี และสมบัติเชิงหน้าที่ขององค์ประกอบในอาหาร การเปลี่ยนแปลงคุณภาพระหว่างกระบวนการแปรรูป การเก็บรักษา รวมถึงอันตรายและการป้องกันอันตรายของสารเจือปนในอาหารและสารปนเปื้อน
Chemical structure and composition of food, water, carbohydrates, lipids, proteins, vitamins and minerals; chemical, biochemical and functional properties of food compositions; quality changes during processing and storage including hazards and preventions of food additives and contaminants.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |