เมนูหลัก
|
|
ทน331 | การสุขาภิบาลและเทคโนโลยีสะอาดในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร |
| Sanitation and Clean Technology in Food Industry |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | ชว330 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
| | แพร่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 10:00-11:00 | PL04 | 804 | C | 15 | 15 | 0 | W | | | | | | อังคาร | 10:00-11:00 | PL04 | 804 | C | | | | | | | | | | อังคาร | 17:00-20:00 | PL04 | 804 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อิศรา วัฒนนภาเกษม อาจารย์ ดร.รรินธร ธรรมกุลกระจ่าง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัฐพงศ์ ปกแก้ว | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | 22 มี.ค. 2564 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร 801 ห้อง 115 : 801 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัฐพงศ์ ปกแก้ว อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | |
|
| Course Description การสุขาภิบาลโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร การจัดเตรียมสถานที่ วัสดุอุปกรณ์และเครื่องมือการผลิตอาหารให้มีความปลอดภัย การจัดการจุลินทรีย์ และสารพิษจากจุลินทรีย์ แมลง และสัตว์รบกวนในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร สารฆ่าเชื้อและสารทำความสะอาดในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร การจัดการคุณภาพน้ำใช้ การจัดการน้ำเสียและของเสียในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร การลดและป้องกันมลพิษจากกระบวนการผลิต กฎหมายและข้อบังคับเกี่ยวกับการสุขาภิบาลในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร นิยามและบทบาทของเทคโนโลยีการผลิตที่สะอาดต่ออุตสาหกรรมอาหาร หลักการของเทคโนโลยีการผลิตที่สะอาด ปัจจัยและการใช้เทคโนโลยีที่สะอาดเพื่อการควบคุมการผลิต ขั้นตอนการจัดทำเทคโนโลยีการผลิตที่สะอาด การจัดการและควบคุมการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีสะอาดเพื่อการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร การทัศนะศึกษาดูงานในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร Food plant sanitation; preparation of place, material and equipments for food safety production; management of microorganism and micro-toxin, insect, and pest control in food industry; sanitizing and cleaning agents for food industry; management of water, หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |