เมนูหลัก
|
|
ทก462 | การเพิ่มมูลค่าเมล็ดธัญพืชและถั่ว |
| Value Added Cereal Grains and Legumes |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 10:00-12:00 | EA 601 | 103 | C | 50 | 14 | 36 | W | | | | | | อังคาร | 15:00-18:00 | EA610 | 103 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปวาลี ชมภูรัตน์ ธฤติธนเกียรติ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับนักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว รหัส 61 | |
|
| Course Description ความสำคัญและสถานการณ์ปัจจุบันของการเพิ่มมูลค่าเมล็ดธัญพืชและถั่ว ชนิดโครงสร้างและองค์ประกอบทางเคมีของเมล็ดธัญพืชและถั่ว การเตรียมวัตถุดิบ วิธีการเพิ่มมูลค่า ได้แก่ การทำให้งอก การนำผลพลอยได้ของเมล็ดมาใช้ประโยชน์ การเคลือบสีเมล็ด การใช้บรรจุภัณฑ์ การแปรรูป เป็นต้น คาร์บอนและวอเตอร์ฟุตพริ้นท์หลังการเพิ่มมูลค่า The importance and current situation of value added products from cereal grains and legumes, types, structures and major constituents of cereal grains and legumes, raw material preparation, value-added products from cereal grains, carbon and water footprint of value-added products.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |