เมนูหลัก
|
|
ทอ331 | มาตรฐานและกฎหมายของอุตสาหกรรมอาหาร |
| Standard and Laws in Food Industry |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 2 (2-0-4) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 08:00-10:00 | EA 201 | 103 | C | 55 | 55 | 0 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.ธเนศ แก้วกำเนิด | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description กฎหมายและข้อบังคับเกี่ยวกับการผลิตและการจัดจำหน่ายอาหารของไทยและต่างประเทศ เช่น พระราชบัญญัติอาหาร พระราชบัญญัติโรงงาน พระราชบัญญัติคุ้มครองผู้บริโภค พระราชบัญญัติการสาธารณสุข พระราชบัญญัติคุ้มครองแรงงาน ข้อกำหนดเกี่ยวกับการควบคุมคุณภาพอาหาร และกระบวนการผลิตอาหารบางชนิด มาตรฐานคุณภาพอาหารเพื่อการส่งออก
Laws and regulations related to food production and sales in Thailand and international market, i.e. food act, factory law, consumer protection act, public health act, labor law, mandatory requirement of certain food quality control and food processing, standard of food for exporting.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |