เมนูหลัก
|
|
พล453 | โภชนศาสตร์ผลิตภัณฑ์ประมง |
| Fishery Products Nutrition |
| สังกัด | เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ, การประมง |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พฤหัสบดี | 10:00-12:00 | FT(ประมง) 1201 | 106 | C | 50 | 0 | 50 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 13:00-16:00 | ภาคประมง | 106 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.วาธิณี อินทรพงษ์นุวัฒน์ ดร.ภัสสร์พัณณ์ ศรีวิชัย | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับ นศ.ทุกสาขา | |
|
| Course Description ศึกษาเกี่ยวกับหลักการทางโภชนาการ ประเภทของสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกายในแต่ละช่วงวัย คุณค่าทางอาหารของสัตว์น้ำและพรรณไม้น้ำ การเปลี่ยนแปลงทางชีวเคมีที่มีผลต่อองค์ประกอบของสัตว์น้ำที่ใช้เป็นอาหาร ผลของการแปรรูปต่อคุณค่าทางอาหาร อันตรายของการบริโภคอาหารจากสัตว์น้ำและพรรณไม้น้ำ
Principle of nutrition, type of essential nutrients to growth in human at the different ages, food nutrition of aquatic animals and plants, effect of biochemical metabolism to aquatic animal compositions, effect of processing to food nutrients, harm food consuming of aquatic animals and plants. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |