เมนูหลัก
|
|
คม427 | ชีวเคมีทางเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมเกษตร |
| Biochemistry in Technology and Agroindustry |
| สังกัด | วิทยาศาสตร์, เคมี |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | คม323 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2563 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 11:00-12:30 | วิทย์ 2309 | 105 | C | 15 | 9 | 6 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 11:00-12:30 | วิทย์ 2309 | 105 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.เอกวิทย์ ตรีเนตร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อนรรฆอร ศรีไสยเพชร อาจารย์กัญญา บุตราช ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชุติมา คงจรูญ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description การเชื่อมโยงความสัมพันธ์ของสมบัติทางกายภาพ และทางเคมี โดยเน้นถึงสมบัติเชิงหน้าที่ของน้ำตาลและโพลิแซคคาไรด์ กรดอะมิโนและพอลิเปปไทด์ กรดไขมันและลิปิด กรดนิวคลีอิค สารประกอบฟีนอล และสารอื่นๆ ในผลิตภัณฑ์ทางด้านเคมีภัณฑ์ โภคภัณฑ์ และผลิตภัณฑ์จากอุตสาหกรรมการเกษตร
Relationship of physical and chemical properties to their functionality or functional properties of sugars and polysaccharides, amino acids and polypeptides, fatty acids and other lipids, nucleic acids, phenolic compounds and other biomolecules in various chemical products, consumer products, agricultural products and agro industrial technology products หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |