เมนูหลัก
|
|
ทอ332 | ระบบประกันคุณภาพอาหาร |
| Food Quality Assurance System |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 2 (2-0-4) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พฤหัสบดี | 10:00-12:00 | EA 201 | 103 | C | 43 | 42 | 1 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กรผกา อรรคนิตย์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description เครื่องมือสำหรับการจัดการคุณภาพ หลักเกณฑ์และกรรมวิธีที่ดีในการผลิตอาหาร ความเป็นมา หลักการ และการประยุกต์ใช้ระบบประกันคุณภาพและความปลอดภัยของอาหาร ตลอดจนการขอรับรองระบบประกันคุณภาพและความปลอดภัยของอาหารระบบต่างๆ ได้แก่ GAP GMP HACCP ISO 9000 ISO 22000 BRC และอาหารอินทรีย์
Quality management tools, good manufacturing practice, historical background, principle, and application of food quality and food safety management systems, accreditation of food safety and quality management systems such as GAP, GMP, HACCP, ISO 9000, ISO 22000 BRC and organic foods.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |