เมนูหลัก
|
|
ธท242 | การจัดการอาหารและเครื่องดื่ม |
| Food and Beverage Management |
| สังกัด | พัฒนาการท่องเที่ยว, การจัดการธุรกิจท่องเที่ยว |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 09:00-12:00 | 80-409 | 147 | C | 35 | 34 | 1 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์อรุณโรจน์ พวงสุวรรณ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับนักศึกษาการจัดการธุรกิจท่องเที่ยว | |
|
| Course Description การดำเนินงานธุรกิจบริการอาหารและเครื่องดื่ม เครื่องมือและอุปกรณ์ ความปลอดภัยในอาหาร การพัฒนาเมนูและมาตรฐานสูตรอาหารบนความหลากหลายทางชีวภาพ การจัดการงานเลี้ยง ประเภทของอาหารและเครื่องดื่ม ไวน์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การจับคู่อาหารกับไวน์ ทักษะการ ให้บริการในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม การประยุกต์เทคโนโลยี การจัดซื้อ การเตรียม การจัดเก็บ การควบคุมค่าใช้จ่ายและการป้องกันการสูญเสีย มาตรฐานกลุ่มงานแผนกบริการอาหารและเครื่องดื่มตามมาตรฐาน ACCSTP มารยาทสากลในการรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม Business operations for food and beverages; Tools and equipment; Food safety; Development of menus; Standard recipes with regards to biodiversity; Catering management; Types of food and drinks; Wine and alcoholic beverages; Food and wine pairings; Food and beverage business service skills; Application of information technology; Purchasing; Preparation; Cost control and damage prevention; Food and beverage standards (ACCSTP); International table manners. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |