เมนูหลัก
|
|
วอ326 | วิศวกรรมการแปรรูปผักและผลไม้ |
| Vegetable and Fruit Process Engineering |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อาทิตย์ | 09:00-12:00 | E 123 | 104 | C | 30 | 0 | 30 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กาญจนา นาคประสม อาจารย์ ดร.ภานาถ แสงเจริญรัตน์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description หลักการแปรรูปผลผลิตเกษตร (ผักและผลไม้) การแปรรูปผักและผลไม้ในภาชนะปิดสนิท การแปรรูปน้ำผักและน้ำผลไม้ การแปรรูปผักและผลไม้โดยการหมัก การแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารแห้ง การใช้น้ำตาลในการถนอมอาหาร การแช่เยือกแข็ง การวางแผนการผลิต การวิเคราะห์ต้นทุน ปริมาณ และกำไร การผลิตและการควบคุมการผลิต Introduction, principles of agricultural products processing (vegetable & fruit), vegetable and fruit processing in hermetically sealed containers, vegetable and fruit juices, vegetable and fruit fermentation, dried/dehydrated food products, the use of sugar in food preservation, freezing, production planning, cost volume and profit analysis, production and control หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |