เมนูหลัก
|
|
สศ460 | เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์สัตว์ |
| Animal Product Technology |
| สังกัด | สัตวศาสตร์และเทคโนโลยี, สัตวศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | ศุกร์ | 10:00-12:00 | AT 1420 | 112 | C | 2 | 0 | 2 | W | | | | | | จันทร์ | 13:00-16:00 | AT 1420 | 112 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ธนนันท์ ศุภกิจจานนท์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | 02 | | ศุกร์ | 10:00-12:00 | AT 1412 | 112 | C | 2 | 0 | 2 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 09:00-12:00 | AT 1420 | 112 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ธนนันท์ ศุภกิจจานนท์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ปัจจัยที่มีผลต่อการผลิตเนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ขั้นตอนการฆ่าสัตว์และอุปกรณ์ การจัดการเนื้อสัตว์ ภายหลังกระบวนการฆ่าการควบคุมคุณภาพเชิงป้องกันในกระบวนการผลิตเนื้อ คุณภาพความสำคัญของระบบ GMP, HACCP ตามโครงการเนื้ออนามัย การใช้ประโยชน์ จากชิ้นส่วนที่ได้จากการจัดเกรด และตัดแต่งซากการแปรรูปผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ การจัดการเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากสัตว์ การจัดการผลพลอยได้ และของเสียจากโรงฆ่าสัตว์และผลิตภัณฑ์ Factors affecting quality meat and meat products, equipment and slaughtering processing, meat management after slaughter, quality control in meat production, importance of GMP and HACCP systems in hygienic meat project, utilization of retail cuts from carcass grading and cutting products, processing of meat, management of meat and meat products, management of by products and wastes from slaughterhouse and processing หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |