เมนูหลัก
|
|
สศ301 | การควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ |
| Feed Quality Control |
| สังกัด | สัตวศาสตร์และเทคโนโลยี, อาหารสัตว์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | รายวิชาต่อเนื่อง: | สศ401 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
![](images/common/line/horz_1.gif)
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 08:00-10:00 | AT 1322 | 112 | C | 2 | 2 | 0 | W | | | | | | พุธ | 09:00-12:00 | Lab 1508 | 112 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.มงคล ยะไชย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุบรรณ ฝอยกลาง | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับ นศ.ตกค้างหลักสูตรเก่า56 | ![](images/common/line/horz_1.gif) |
|
| Course Description แหล่งและชนิดของสารยับยั้งการเจริญเติบโต สารพิษในธรรมชาติ สารพิษจากเชื้อจุลินทรีย์ ซึ่งมีในวัตถุดิบอาหารสัตว์ ลักษณะอาการผิดปกติในสัตว์ที่เกิดจากการได้รับสารพิษชนิดต่าง ๆ การปรับปรุงคุณภาพ การทำลายสารพิษ และการป้องกันการเกิดพิษจากเชื้อจุลินทรีย์ ในวัตถุดิบ และอาหารผสม การตรวจสอบหาสารยับยั้งและสารพิษในอาหารสัตว์ ความสัมพันธ์ระหว่างการใช้ประโยชน์ได้ของโภชนะกับสารยับยั้งหรือสารพิษ การตรวจสอบคุณภาพในด้านโภชน เช่น โปรตีน พลังงาน แร่ธาตุ ฯลฯ ในวัตถุดิบและอาหารสำเร็จรูป กฎหมายเกี่ยวกับการควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ Sources and types of growth inhibitors, toxin in nature, microbial toxins in feed, pathogenic symptoms of animals caused by exposure to toxins, various types of quality improvement, destruction of toxic substances, prevention of toxicity from microorganism in feedstuff and animal feeds, examination of inhibitors and toxic substances in animal feed, relationship between utilization of nutrients and inhibitors or toxins, QC of nutrients such as protein, energy, minerals in feedstuff and หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |