เมนูหลัก
|
|
กค412 | การผลิตพืชอาหารปลอดภัย |
| Safety Practices in Food Crop Production |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, เกษตรเคมี |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 09:00-12:00 | SE 113 | 108 | C | 13 | 13 | 0 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สาวิกา กอนแสง | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ความสำคัญของการผลิตพืชปลอดภัย แนวทางการผลิตพืชปลอดภัย มาตรฐานและข้อกำหนดในการผลิตพืชปลอดภัยระบบต่างๆ ทั้งระดับชาติและนานาชาติ วิธีปฏิบัติเพื่อให้การผลิตเป็นไปตามข้อกำหนดในทุกขั้นตอนของการผลิตรวมถึงการจัดการหลังการเก็บเกี่ยว มีการยกตัวอย่าง กรณีการผลิตพืชปลอดภัยบางชนิด เช่น พืชไร่ ไม้ผล พืชผัก Importance and concepts of safety practices in food crop production, national and internal standards and regulations, practices of whole production process including postharvest follows the regulations, case study of production of food crop, e.g. agronomy, vegetable and fruit crops หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |