เมนูหลัก
|
|
วอ201 | เคมีอาหารและจุลชีววิทยาเบื้องต้นทางวิศวกรรมอาหาร |
| Introduction to Food Chemistry and Microbiology for Food Engineering |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | คม101 หรือ คม101 หรือ 10303105 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | วอ310, วอ310, วอ310, วอ324 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 15:00-17:00 | E 122 | 104 | C | 40 | 23 | 17 | W | | | | | | จันทร์ | 11:00-14:00 | E 117 | 104 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หยาดฝน ทนงการกิจ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กาญจนา นาคประสม | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ความสำคัญของเคมีอาหาร องค์ประกอบทางเคมีและคุณค่าทางโภชนาการอาหาร การเปลี่ยนแปลงทางเคมีของอาหารที่เกิดขึ้นระหว่างกระบวนการผลิต การแปรรูปและเก็บรักษา การวิเคราะห์ทางเคมีของอาหาร จุลินทรีย์ในอาหาร การปนเปื้อนของจุลินทรีย์ในอาหาร การควบคุมและทำลายจุลินทรีย์ใน ระหว่างกระบวนการการผลิตและการเก็บรักษา การตรวจวิเคราะห์จุลินทรีย์ในอาหาร การใช้ประโยชน์จากจุลินทรีย์ในอุตสาหกรรมอาหาร และการสุขาภิบาลอาหาร Importance of food chemistry, Chemical composition of food and their nutrition values, Changes of chemical composition during processing and storage, Food chemical analysis, Microorganisms in food, Microbial contamination, Control of microorganisms during processing and storage of foods, Determination of microorganisms in foods, Use of microorganisms in food industry and Food sanitation. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |