เมนูหลัก
|
|
วอ313 | คุณสมบัติทางกายภาพของผลผลิตเกษตรและอาหาร |
| Physical Properties of Agricultural and Food Products |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | วก204 หรือ วก204 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 09:00-11:00 | E 123 | 104 | C | 50 | 28 | 22 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 13:00-16:00 | E 123 | 104 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.จตุรภัทร วาฤทธิ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ลักษณะทางกายภาพ ความรู้พื้นฐานทางรีโอโลยี สมบัติทางอีลาสติก วิสโคอีลาสติกและความสั่นสะเทือน ปัญหาการสัมผัส ความเสียหายของผลิตภัณฑ์เกษตรเนื่องจากการกระทำแบบสัมผัสพลวัตและสถิต
Physical properties of agricultural product. Fundamentals of rheology. Elastic, viscoelastic and impact properties. Contact stress problem. Damage of agricultural products due to dynamic and static loadings.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |