เมนูหลัก
|
|
พร351 | พืชไร่เศรษฐกิจ |
| Economic Field Crops |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, พืชไร่ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 08:00-10:00 | PT106 | 126 | C | 66 | 66 | 0 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 15:00-18:00 | PT106 | 126 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จักรพงษ์ กางโสภา อาจารย์ ดร.จุฑามาศ อาจนาเสียว อาจารย์ ดร.ธิดารัตน์ ศิริบูรณ์ | | | | สอบกลางภาค: | 20 ม.ค. 2565 เวลา 15:30 - 18:30 อาคาร 125 ห้อง ศร304 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | 15 มี.ค. 2565 เวลา 15:30 - 18:30 อาคาร 105 ห้อง TBA(วิทย์) | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | 02 | | จันทร์ | 08:00-10:00 | PT106 | 126 | C | 66 | 63 | 3 | W | | | | | | พุธ | 08:00-11:00 | PT106 | 126 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จักรพงษ์ กางโสภา อาจารย์ ดร.ธิดารัตน์ ศิริบูรณ์ อาจารย์ ดร.จุฑามาศ อาจนาเสียว | | | | สอบกลางภาค: | 20 ม.ค. 2565 เวลา 15:30 - 18:30 อาคาร 125 ห้อง ศร304 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | 15 มี.ค. 2565 เวลา 15:30 - 18:30 อาคาร 105 ห้อง TBA(วิทย์) | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | ปริญญาตรี สมทบ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | เสาร์ | 07:00-23:00 | TBA(วิทย์) | 105 | C | 15 | 6 | 9 | W | | | | | | อาทิตย์ | 07:00-23:00 | TBA(วิทย์) | 105 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.กาญจนา จอมสังข์ อาจารย์ ดร.ธิดารัตน์ ศิริบูรณ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับ นศ สวก | |
|
| Course Description พืชไร่ที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจตลอดจนภาคอุตสาหกรรมได้แก่ ข้าวโพดหวาน ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ พืชตระกูลถั่ว งาดำ ยาสูบ ข้าวฟ่าง เดือย อ้อย สัปปะรด ปาล์มน้ำมันและยางพารา ศึกษาถิ่นกำเนิด แหล่งผลิตที่สำคัญ ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ สภาพแวดล้อมที่เหมาะสม ความสำคัญทางอาหารและเศรษฐกิจ สถานการณ์ทางการผลิตและการตลาดการเลือกพันธุ์ปลูก เทคโนโลยีการผลิต การดูแลรักษา การเก็บเกี่ยว ตลอดจนเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว Agronomy that are important to the economic and industrial sectors, including sweet corn, maize. Legumes, sorghum, millet, sesame, tobacco, sugarcane, pineapple, palm oil and rubber. Study Origin Origin Key The botanical The right environment The importance of food and Economy The production and marketing Choosing varieties planted Technology Maintenance harvest. As well as post-harvest technology. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |