เมนูหลัก
|
|
ทอ201 | ปฏิบัติการวิศวกรรมและการแปรรูปอาหาร |
| Laboratory of Food Engineering and Processing |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 1 (0-3-1) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | รายวิชาต่อเนื่อง: | ทอ460 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 15:00-18:00 | EA209 | 103 | L | 27 | 27 | 0 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.วิวัฒน์ หวังเจริญ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีระพล เสนพันธุ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | 02 | | พฤหัสบดี | 15:00-18:00 | EA209 | 103 | L | 27 | 26 | 1 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.วิวัฒน์ หวังเจริญ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีระพล เสนพันธุ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description การพาสเจอไรซ์ การผลิตอาหารกระป๋องและการทำงานของหม้อนึ่งฆ่าเชื้อ การแช่เย็นและแช่เยือกแข็งอาหาร การหมักดอง การสกัด การระเหย การทำแห้ง การให้ความร้อนอาหารด้วยคลื่นไมโครเวฟ การลดขนาดของอาหารเหลว การแปรรูปขั้นต้น เครื่องมือวัดและระบบควบคุมในอุตสาหกรรมอาหาร
Pasteurization, canning and retort operation, chilling and freezing, fermentation, extraction, evaporation, drying, microwave heating of food, size reduction of liquid food, minimal processing, instrumentation and control system in food manufacturing.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |