เมนูหลัก
|
|
พช461 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์ธรรมชาติจากทรัพยากรทางทะเล |
| Development of Natural Products from Marine Resources |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร, การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
| | ชุมพร | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พฤหัสบดี | 10:00-12:00 | 305 | 716 | C | 25 | 20 | 5 | W | | | | | | ศุกร์ | 16:00-19:00 | LAB1 | 701 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.ณัชพัฒน์ สุขใส | | | | สำรองให้: | การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง ชั้นปี 4 การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง ปี 1 ขึ้นไป | 17-17-0 25-3-22 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ผลิตภัณฑ์ทางการประมงเพื่อการบริโภค เพื่อสุขภาพทางการแพทย์ เพื่อผลิตวัตถุดิบประเภทเครื่องหนัง การศึกษาสารชีวพิษในสัตว์น้ำ การใช้ประโยชน์จากของเหลือและผลผลิตพลอยได้จากกระบวนแปรรูปผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรมประมงเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มในเชิงพาณิชย์ การควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์ประมง สาเหตุการเสื่อมเสียเปลี่ยนแปลงคุณภาพของสัตว์น้ำ การเก็บรักษาและการออกแบบผลิตภัณฑ์ คุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ เพื่อควบคุมกระบวนการผลิตให้ได้คุณภาพตรงตามความต้องการของผู้บริโภคหรือผู้อุปโภค Fishery products for human consumption, Fishery products for the medical health, Leather fishery products sector, The study of toxins in aquatic organisms, Taking advantage of the fishery and by-product processing procedure in the fishing industry to add value to commercial. Quality control of fishery products. The cause of deterioration of water quality changes. Storage and product design. Quality and standards to control the production process to meet the quality requirements of the consumer or the consumer. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |