เมนูหลัก
|
|
วส472 | สมุนไพรเพื่อน้ำมันหอมระเหย |
| Medicinal Plants for Essential Oils |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, วิทยาการสมุนไพร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | ศุกร์ | 08:00-10:00 | PT212B | 126 | C | 30 | 22 | 8 | W | | | | | | เสาร์ | 09:00-12:00 | LAB ทางพืช | 120 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภาวิณี อารีศรีสม | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ความหมาย และความสำคัญของสมุนไพรที่ให้น้ำมันหอมระเหยและเครื่องเทศชนิดต่างๆ ปัจจัยที่มีผลต่อคุณภาพของน้ำมันหอมระเหย คุณสมบัติและองค์ประกอบทางเคมีของน้ำมันหอมระเหย ประโยชน์และบทบาทของพืชน้ำมันหอมระเหยกับวัฒนธรรมไทยและการเกษตร ตลอดจนการสกัด การควบคุมคุณภาพ การวิเคราะห์องค์ประกอบทางเคมี และการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากน้ำมันหอมระเหย The meaning and importance of medicinal plants for essential oils and spices. Factors affecting on quality, properties and chemical composition, utilization and role of Thailand culture and agriculture of essential oils. All through the extraction, quality control, analysis of the chemical composition and processing of products from essential oils. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |