เมนูหลัก
|
|
กก333 | การวิเคราะห์และทำแผนธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการ |
| Analysis and Business Plan for Entrepreneurs |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร, การจัดการสำหรับผู้ประกอบการ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
| | ชุมพร | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 08:00-10:00 | 405 | 716 | C | 2 | 2 | 0 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 09:00-12:00 | 405 | 716 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.ชรินทร ศรีวิฑูรย์ | | | | สำรองให้: | การจัดการสำหรับผู้ประกอบการ ชั้นปี 3 | 2-2-0 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ศึกษารูปแบบของแผนธุรกิจ การกำหนดเป้าหมายธุรกิจ การวางโครงสร้างแผนธุรกิจการประเมินโอกาสทางธุรกิจ การวิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่างธุรกิจกับเศรษฐกิจ การวิเคราะห์สภาพแวดล้อมธุรกิจ การวิเคราะห์ตลาดลูกค้าและคู่แข่งขัน การแบ่งส่วนตลาด การเลือกตลาดเป้าหมาย การประเมินศักยภาพองค์การ การประมาณการและวิเคราะห์ ทางการเงิน การจัดการผลิต และการจัดการทรัพยากรมนุษย์ การวัดและการประเมินผลธุรกิจ นำเสนอแนวคิดในการดำเนินธุรกิจพร้อมเสนอแผนธุรกิจและการวิเคราะห์ Study business plan models, business goal setting, business plan layout and business opportunity assessment, analysis relationship between business and economy, business environment analysis, marketing and competitor analysis, market segmentation, market targeting, evaluation of organizational capability, estimation and financial analysis, production management, human resource management, business assessment, presenting business concept, business plan, and analysis. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |