เมนูหลัก
|
|
10404100 | ความรู้เบื้องต้นทางวิชาชีพวิศวกรรม |
| Introduction to Engineering Profession |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, วิศวกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 1 (1-0-2) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 08:00-09:00 | E 122 | 104 | C | 42 | 42 | 0 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชนวัฒน์ นิทัศน์วิจิตร | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description วิชาชีพวิศวกรรม บทบาทและหน้าที่ของวิศวกร วิศวกรรมสาขาต่าง ๆ ความรับผิดชอบและจรรยาบรรณของวิศวกร พ.ร.บ.วิชาชีพวิศวกรรม สภาวิศวกร วิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย วิศวกรกับความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม วิศวกรกับการพัฒนาเทคโนโลยี คอมพิวเตอร์ในงานวิศวกรรม ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับอุปกรณ์ เครื่องมือและเครื่องจักร กรรมวิธีการผลิต และการใช้เครื่องมือวัดในงานอุตสาหกรรม
Engineering profession. Roles and duties of engineers. Engineering fields. Responsibilities and ethics for engineers. Engineering act. Council of engineers. The engineering institute of Thailand. Engineer with safety and environment. Engineer and technology development. Computers in engineering. Basic knowledge in devices, tools and machines. Manufacturing process and usage of measurement tools in industrial work.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |