เมนูหลัก
|
|
พช323 | การเพาะเลี้ยงกุ้งทะเล |
| Marine Shrimp Culture |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร, การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2565 | | รายชื่อ | |
|
| | ชุมพร | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 15:00-17:00 | 307 | 716 | C | 25 | 12 | 13 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 09:00-12:00 | ปฏิบัติการ 1 | 717 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์วีรชัย เพชรสุทธิ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description ชนิดและชีววิทยาของกุ้งทะเลที่มีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจการเพาะเลี้ยงกุ้งทะเล การเลือกสถานที่ การก่อสร้างฟาร์มเลี้ยงกุ้ง การเตรียมบ่อการเลี้ยงกุ้ง การจัดการด้านอาหาร การจัดการคุณภาพน้ำในระหว่างการเลี้ยง การป้องกันและวิธีการรักษาโรค การจับกุ้งและการจำหน่าย อุปกรณ์และเครื่องมือที่ใช้ในการเลี้ยงกุ้ง ตลอดจนการเลี้ยงกุ้งระบบอินทรีย์ เพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและเพื่อการเลี้ยงกุ้งอย่างยั่งยืน Species and the biology of marine crustaceans that are important to the economy. Rearing the shrimp. The choice of location, construction of shrimp farm ponds, pond preparation, shrimp rearing food management, water quality management, prevention and treatment, catching and selling shrimp, equipment and tools used in shrimp farming as well as organic shrimp. Respect for the environment and for sustainable shrimp farming หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |