เมนูหลัก
|
|
สศ460 | เทคโนโลยีเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์ |
| Meat and Meat Product Technology |
| สังกัด | สัตวศาสตร์และเทคโนโลยี, สัตวศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2565 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 08:00-10:00 | AT 1412 | 112 | C | 45 | 38 | 7 | W | | | | | | จันทร์ | 13:00-16:00 | AT 1203 | 112 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ธนนันท์ ศุภกิจจานนท์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | วิชาเอกสัตว์ปีก | | | 02 | | จันทร์ | 08:00-10:00 | AT 1412 | 112 | C | 40 | 39 | 1 | W | | | | | | อังคาร | 13:00-16:00 | AT 1203 | 112 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ธนนันท์ ศุภกิจจานนท์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | วิชาเอกการผลิตสุกร | | | 03 | | จันทร์ | 08:00-10:00 | AT 1412 | 112 | C | 50 | 35 | 15 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 13:00-16:00 | AT 1203 | 112 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ธนนันท์ ศุภกิจจานนท์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | วิชาเอกโคนมและโคเนื้อ | |
|
| Course Description ปัจจัยที่มีผลต่อการผลิตเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ขั้นตอนการฆ่าสัตว์และอุปกรณ์ การจัดการเนื้อสัตว์ภายหลังกระบวนการฆ่า การควบคุมคุณภาพเชิงป้องกันในกระบวนการผลิตเนื้อคุณภาพ การใช้ประโยชน์จากชิ้นส่วนที่ได้จากการ จัดเกรดและตัดแต่งซาก การแปรรูปผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ การจัดการเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากสัตว์ การจัดการผลพลอยได้และของเสียจากโรงฆ่าสัตว์และผลิตภัณฑ์เพื่อผลิตเนื้อปลอดภัย Factors affecting quality meat and meat products, equipment and slaughtering processing, meat management after slaughter, quality control in meat production, utilization of retail cuts from carcass grading and cutting products, processing of meat, management of meat and meat products, management of by products and wastes from slaughterhouse and processing for safety meat production หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |