เมนูหลัก
|
|
พล421 | การเพาะเลี้ยงกุ้ง |
| Shrimp Culture |
| สังกัด | เทคโนโลยีการประมงและทรัพยากรทางน้ำ, การประมง |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พุธ | 08:00-10:00 | FT(ประมง) 1101 | 106 | C | 20 | 18 | 2 | W | | | | | | พุธ | 10:00-12:00 | FT(ประมง) 1101 | 106 | L | | | | | | | | | | พุธ | 13:00-14:00 | FT(ประมง) 1101 | 106 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.ชนกันต์ จิตมนัส ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิสรา กิจเจริญ รองศาสตราจารย์ทิพสุคนธ์ พิมพ์พิมล | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับ นศ.สาขาการประมง (2 ปี) รหัส 64 | |
|
| Course Description ชนิดของกุ้งที่มีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจ หลักการเพาะและอนุบาลกุ้ง การนำความรู้ทางพันธุกรรมมาใช้ในอุตสาหกรรมการผลิตกุ้ง เทคโนโลยีที่นำมาใช้เพื่อการจัดการด้านอาหารและการบำบัดน้ำ การจับกุ้ง โรค และวิธีป้องกันกำจัด แนวทางการจัดการการเลี้ยงแบบปลอดภัยทางชีวภาพ และเพื่อการเลี้ยงกุ้งแบบยั่งยืน
Economical shrimp species. Hatchery system. Application of genetic for shrimp culture. Managements for feed and feeding,water qualities,shrimp health and harvesting. Bio secure system for sustainable shrimp culture.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |