เมนูหลัก
|
|
ผส362 | โรคและการสุขาภิบาลสัตว์ |
| Animals Diseases and Sanitation |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการผลิตสัตว์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เงื่อนไขรายวิชา: | ชว330 และ ผส360 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2565 | | รายชื่อ | |
|
| | แพร่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 10:00-12:00 | AT 102 | 814 | C | 25 | 20 | 5 | W | | | | | | อังคาร | 13:00-16:00 | FA ฟาร์มสัตว์ | 805 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์มรกต วงศ์หน่อ | | | | สอบกลางภาค: | 18 ม.ค. 2566 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร 801 ห้อง 113 : 801 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์มรกต วงศ์หน่อ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | | | | สอบปลายภาค: | 21 มี.ค. 2566 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร 801 ห้อง 105 : 801 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์มรกต วงศ์หน่อ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | |
|
| Course Description โรคติดเชื้อที่สำคัญต่าง ๆ ในโค กระบือ สุกรและสัตว์ปีก ที่มีสาเหตุจากเขื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา ปาราสิต และโรคที่เกิดจากสาเหตุจากความไม่สมดุลของอาหาร และโรคทางเมทาบอลิค การรักษาเบื้องต้นการป้องกันและการฆ่าเชื้อโรค หลักการสุขาภิบาลสัตว์ การผ่าชันสูตรซากและพระราชบัญญัติโรคระบาดสัตว์
The important infectious disease of cattle, pigs and poultry caused by viruses, bacteria, fungi, parasites. Diseases caused by nutritional imbalance and metabolic diseases; how to treat, prevention and disinfection. The principle of animal sanitation, epidemic act on animal disease.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |