เมนูหลัก
|
|
ผส331 | การจัดการพืชอาหารสัตว์ |
| Forage Crops Management |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการผลิตสัตว์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 | | รายชื่อ | |
|
| | แพร่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 13:00-15:00 | AT 102 | 814 | C | 25 | 20 | 5 | W | | | | | | อังคาร | 16:00-19:00 | FA ฟาร์มสัตว์ | 805 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดุจดาว คนยัง | | | | สำรองให้: | เทคโนโลยีการผลิตสัตว์ ชั้นปี 3 | 12-12-0 | | | | สอบกลางภาค: | 29 ส.ค. 2565 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร 801 ห้อง 115 : 801 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดุจดาว คนยัง อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | | | | สอบปลายภาค: | 26 ต.ค. 2565 เวลา 09:00 - 12:00 อาคาร 801 ห้อง 113 : 801 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดุจดาว คนยัง อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | |
|
| Course Description ความสำคัญของพืชอาหารสัตว์ พฤกษศาสตร์ของพืชอาหารสัตว์ ส่วนประกอบทางเคมีและคุณค่าทางอาหารของพืชอาหารสัตว์ การจัดการปัจจัยการผลิต พืชอาหารสัตว์แถบร้อนชื้น การวางแผนการผลิต การปลูกและการปฏิบัติรักษา การจัดการทุ่งหญ้า การถนอมพืชอาหารสัตว์ การวิจัย และเก็บข้อมูลด้านพืชอาหารสัตว์ The importance of forage crops, botany of forage, chemical compositions and nutritional value of forages, management inputs, the tropical forage, production planning, planting and maintenance, pasture management. The preservation of forage, research and collect data on the forage crops. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |