เมนูหลัก
|
|
ธท331 | การเป็นผู้ประกอบการในธุรกิจการท่องเที่ยวและการบริการ |
| Entrepreneurship in Tourism and Hospitality Business |
| สังกัด | พัฒนาการท่องเที่ยว, การจัดการธุรกิจท่องเที่ยว |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 12:00-14:00 | เรียนรวม 412 | 124 | C | 30 | 26 | 4 | W | | | | | | อังคาร | 14:00-16:00 | เรียนรวม 412 | 124 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์อรจนา แสนไชย จันทรประยูร | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับนักศึกษาการจัดการธุรกิจท่องเที่ยว | |
|
| Course Description คุณลักษณะของผู้ประกอบการในธุรกิจการท่องเที่ยวและการบริการ การสร้างแรงบันดาลใจและการพัฒนาการเป็นผู้ประกอบการ การจัดตั้งธุรกิจใหม่ กฎหมายเกี่ยวกับการจัดตั้งธุรกิจใหม่ การหาแหล่งเงินทุน การวิจัยทางการตลาด การจัดทำแผนธุรกิจ แผนการตลาด แผนการผลิต แผน องค์กร และการดำเนินงาน แผนการเงิน การประเมินความเป็นไปได้ของแผนธุรกิจ และแนวปฏิบัติที่เป็นเลิศในการดำเนินธุรกิจ Characteristics of entrepreneurship in tourism and hospitality business; Inspirational encouragement; Entrepreneurial development; Laws for new business establishments; Sources of funding; Marketing research creation of business plan; Marketing plan; Production plan; Organizational and operational plan; Business plan evaluation; Guidelines for business operations. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |