เมนูหลัก
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 11:00-12:30 | BA 403 | 107 | C | 5 | 5 | 0 | W | | | | | | ศุกร์ | 11:00-12:30 | BA 403 | 107 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์อัชญา ไพคำนาม | | | | สอบกลางภาค: | 1 ก.ย. 2565 เวลา 15:30 - 18:30 อาคาร 125 ห้อง ศร304 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์อัชญา ไพคำนาม อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 อาจารย์ ดร.ภานาถ แสงเจริญรัตน์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรลักษมณ์ สิงห์ทอง อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 3 | | | | สอบปลายภาค: | 25 ต.ค. 2565 เวลา 15:30 - 18:30 อาคาร 125 ห้อง ศร304 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์อัชญา ไพคำนาม อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ก่องกาญจน์ ดุลยไชย อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะ พละปัญญา อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 3 | | | 02 | | อังคาร | 08:00-09:30 | BA 503 | 107 | C | 5 | 1 | 4 | W | | | | | | ศุกร์ | 08:00-09:30 | BA 503 | 107 | C | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์อัชญา ไพคำนาม | | | | สอบกลางภาค: | 1 ก.ย. 2565 เวลา 15:30 - 18:30 อาคาร 125 ห้อง ศร304 | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์อัชญา ไพคำนาม อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 อาจารย์ ดร.ภานาถ แสงเจริญรัตน์ อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุไรลักษมณ์ สิงห์ทอง อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 3 | | | | สอบปลายภาค: | 25 ต.ค. 2565 เวลา 15:30 - 18:30 อาคาร 125 ห้อง ศร304 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์อัชญา ไพคำนาม อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ก่องกาญจน์ ดุลยไชย อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 2 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปิยะ พละปัญญา อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 3 | |
|
| Course Description ความสำคัญและบทบาทการบัญชีต้นทุนในองค์กรธุรกิจพาณิชยกรรม บริการ อุตสาหกรรม และธุรกิจเกษตรกรรม แนวคิดและการจำแนกประเภทต้นทุน การบัญชีวัตถุดิบ การบัญชีค่าแรงงาน และการบัญชีค่าใช้จ่ายการผลิตและต้นทุนฐานกิจกรรม ระบบบัญชีต้นทุนงานสั่งทำ ระบบต้นทุนช่วงการผลิต ระบบต้นทุนมาตรฐาน การบัญชีต้นทุนผลิตภัณฑ์ร่วมและผลิตภัณฑ์พลอยได้ ของเสีย ของสิ้นเปลือง งานที่บกพร่อง และเศษซาก An importance and roles of cost accounting for merchandising, servicing, manufacturing and agricultural-business enterprises; concepts and classification of costs; principles of accounting for raw materials labors, overhead costs and activity costs; job order costing system; process costing system; standard costing system, joint products and by-products costings; spoiled units, waste material, defective units, and scrap material. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |