เมนูหลัก
|
|
นท545 | เทคโนโลยีนาโนด้านการเกษตรและอาหาร |
| Nanotechnology in Agriculture and Food |
| สังกัด | วิทยาศาสตร์, วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีนาโน |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2565 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาโท ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พุธ | 15:00-18:00 | วิทย์ 2206 | 105 | C | 1 | 1 | 0 | W | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.วิรันธชา เครือฟู อาจารย์ ดร.สุรีย์พร สราภิรมย์ อาจารย์ ดร.กีรติญา จันทร์ผง | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description นาโนเทคโนโลยีในอาหาร การพัฒนาบรรจุภัณฑ์และฉลากโดยเทคโนโลยีนาโน ตัวตรวจจับนาโนในอาหาร บทบาทเชิงกลยุทธ์ของนาโนเทคโนโลยีในปุ๋ยด้านศักยภาพและข้อจำกัด ปุ๋ยนาโนเชิงโภชนาการพืชสมดุล นาโนชีวภาพสำหรับการส่งมอบยาต้านจุลชีพในด้านการเกษตรและ อาหารอิทธิพลอนุภาคนาโนต่อการเปลี่ยนแปลงทางพันธุกรรม การประยุกต์วัสดุผสมนาโนสำหรับให้สารอาหารอย่างช้าและควบคุมสารเคมีในปุ๋ยและยาฆ่าแมลง สารนาโนเพิ่มการบำบัดน้ำทิ้งทางการเกษตร Nanotechnology in foods, nano-developments for food packaging and labeling applications, nanobiosensor in food, strategic role of nanotechnology in fertilizers: potential and limitations, nano-fertilizers for balanced crop nutrition,nanobiotechnology for delivery of antimicrobials in agriculture and food, nanoparticles-based delivery systems in plant genetic transformation, perspectives in nanocomposites for the slow and controlled release of agrochemicals: fertilizers and pesticides, nano-enhanced biological treatment of agricultural wastewater. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |