เมนูหลัก
|
|
พร471 | กระบวนการหลังการเก็บเกี่ยวพืชไร่ |
| Post Harvest Handling of Field Crops |
| สังกัด | ผลิตกรรมการเกษตร, พืชไร่ |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 13:00-15:00 | PT209 | 126 | C | 30 | 20 | 10 | W | | | | | | พฤหัสบดี | 15:00-18:00 | PT209 | 126 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จักรพงษ์ กางโสภา | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | ภาคปกติ | | | ปริญญาตรี สมทบ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | เสาร์ | 10:00-12:00 | PT212A | 126 | C | 10 | 6 | 4 | W | | | | | | เสาร์ | 13:00-22:00 | PT212A | 126 | C | | | | | | | | | | อาทิตย์ | 07:00-12:00 | PT212A | 126 | C | | | | | | | | | | อาทิตย์ | 13:00-22:00 | PT212A | 126 | C | | | | | | | | | | เสาร์ | 07:00-12:00 | PT212A | 126 | C | | | | | | | | | | เสาร์ | 13:00-22:00 | PT212A | 126 | L | | | | | | | | | | อาทิตย์ | 07:00-12:00 | PT212A | 126 | L | | | | | | | | | | อาทิตย์ | 13:00-22:00 | PT212A | 126 | L | | | | | | | | | | เสาร์ | 07:00-12:00 | PT212A | 126 | L | | | | | | | | | | เสาร์ | 13:00-22:00 | PT212A | 126 | L | | | | | | | | | | อาทิตย์ | 07:00-12:00 | PT212A | 126 | L | | | | | | | | | | อาทิตย์ | 13:00-16:00 | PT212A | 126 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จักรพงษ์ กางโสภา | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | สำหรับนศ. ทุนสวก. | |
|
| Course Description ศึกษาขั้นตอนและกระบวนการในการเก็บเกี่ยวผลผลิตที่เหมาะสมสำหรับพืชไร่ การควบคุมและรักษาคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยว การคัดขนาด การเก็บรักษา การอบแห้ง ระบบทำความเย็น โรงเรือนสำหรับการเก็บรักษาผลผลิต การใช้พลังงานในกระบวนการหลังการเก็บเกี่ยว การวิเคราะห์โครงการการศึกษานอกสถานที่เกี่ยวกับตลาดของผลผลิตและอุตสาหกรรมการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร
Study on steps and processes of harvested yield in field crops , control quality, post harvest, grading, storage, cooling system, storage room, project analysis, field trip marketing productivity and industrial processing of agricultural.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |