เมนูหลัก
|
|
ทน442 | เทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้ |
| Fruit and Vegetable Product Processing Technology |
| สังกัด | มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - แพร่ เฉลิมพระเกียรติ, เทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2565 | | รายชื่อ | |
|
| | แพร่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 10:00-12:00 | PL04 | 804 | C | 30 | 13 | 17 | W | | | | | | อังคาร | 13:00-16:00 | PL09 | 804 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | อาจารย์ ดร.ประเจต อำนาจ อาจารย์ ดร.สุภารัตน์ อำนาจ อาจารย์ ดร.พัตรเพ็ญ เพ็ญจำรัส | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | 20 มี.ค. 2566 เวลา 13:00 - 16:00 อาคาร 801 ห้อง 117 : 801 | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | อาจารย์ ดร.พัตรเพ็ญ เพ็ญจำรัส อาจารย์กำกับห้องสอบคนที่ 1 | |
|
| Course Description ชนิดและลักษณะของผักและผลไม้ องค์ประกอบและการเปลี่ยนแปลงทางเคมีและสรีรวิทยาของผักและผลไม้ เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวผักและผลไม้ การเตรียมผักและผลไม้ก่อนการแปรรูป หลักการและเทคโนโลยีการแปรรูปผักและผลไม้ การวิเคราะห์และควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้
Types and characteristics of fruit and vegetable; fruit and vegetable chemical composition and physiology changes; post-harvest technology of fruit and vegetable; preparation technique prior to fruit and vegetable processing; principle and technology of fruit and vegetable processing; quality control and analysis of fruit and vegetable products. หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |