เมนูหลัก
|
|
ทก331 | การวิเคราะห์ทางกายภาพและประสาทสัมผัสผลิตผลเกษตรหลังการเก็บเกี่ยว |
| Physical Properties and Sensory Analysis of Agricultural Produce |
| สังกัด | วิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร, เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2565 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 10:00-12:00 | EA 601 | 103 | C | 20 | 9 | 11 | W | | | | | | จันทร์ | 15:00-18:00 | EA 506 | 103 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปวาลี ชมภูรัตน์ ธฤติธนเกียรติ์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | - | |
|
| Course Description ความสำคัญของการวิเคราะห์คุณภาพทางกายภาพและประสาทสัมผัสผลิตผลเกษตร การวิเคราะห์ทางกายภาพของผัก ผลไม้และเมล็ด ประสาทสัมผัสและลักษณะการรับรู้ทางประสาทสัมผัส เงื่อนไขสำหรับการประเมินทางประสาทสัมผัส ประเภทการวิเคราะห์การทดสอบ ทางประสาทสัมผัส การทดลองทางประสาทสัมผัสประเภทพรรณนารูปลักษณะ การทดสอบความชอบหรือการยอมรับของผู้บริโภค การจัดการข้อมูลทางสถิติ The importance of physical test and sensory analysis of fresh agricultural produces, types and conditions of sensory evaluation, descriptive sensory evaluation, customer acceptance testing and sensory data analysis.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |