เมนูหลัก
|
|
11504122 | เทคโนโลยีและนวัตกรรมแปรรูปผลิตภัณฑ์ |
| Technology and Product Processing Innovation |
| สังกัด | วิทยาลัยพลังงานทดแทน, วิศวกรรมฟาร์มอัจฉริยะและนวัตกรรมเกษตร |
| หน่วยกิต | 2 (1-3-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | อังคาร | 14:00-15:00 | Lab Workshop 2 | 145 | C | 10 | 8 | 2 | W | | | | | | อังคาร | 15:00-18:00 | Lab Workshop 2 | 145 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.ฤทธิชัย อัศวราชันย์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description พื้นฐานของหลักการแปรรูปผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร คุณสมบัติและลักษณะเฉพาะของอนุภาคของแข็ง (คุณลักษณะของอนุภาคของแข็ง การลดผสมอนุภาค และการลดขนาด) การแยกเชิงกล (การร่อน การกรอง การตกตะกอนภายใต้แรงโน้มถ่วงโลก และการตกตะกอนด้วยการหมุนเหวี่ยง) กระบวนการฟลูอิไดซ์เบด การผสมของเหลวในงานอุตสาหกรรมอาหาร และการแปรรูปอาหารด้วยกระบวนการเอกว์ทรูชัน
Fundamentals of agricultural product processing, properties and handling of particulate solids (characterization of solid particles properties of masses of particles mixing of solids and size reduction), mechanical separation (screening filtration gravity sedimentation and centrifugal sedimentation process), fluidization process and agitation and mixing of liquids), and extrusion processes for food
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |