เมนูหลัก
|
|
11504251 | เทคโนโลยีการอบแห้งและการแปรรูปผักและผลไม้ |
| Drying and Procrssing Technology for Fruit and Vegetable |
| สังกัด | วิทยาลัยพลังงานทดแทน, วิศวกรรมฟาร์มอัจฉริยะและนวัตกรรมเกษตร |
| หน่วยกิต | 2 (1-2-3) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 | | รายชื่อ | |
|
| | เชียงใหม่ | | ปริญญาตรี ปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | ศุกร์ | 13:00-14:00 | Lab Workshop 2 | 145 | C | 10 | 4 | 6 | W | | | | | | ศุกร์ | 14:00-16:00 | Lab Workshop 2 | 145 | L | | | | | | | | | | อาจารย์ / เจ้าหน้าที่/เอกสารประกอบการสอน: | รองศาสตราจารย์ ดร.ฤทธิชัย อัศวราชันย์ | | | | ผู้คุมสอบกลางภาค: | | | | | สอบปลายภาค: | | | | | ผู้คุมสอบปลายภาค: | | |
|
| Course Description เพื่อศึกษาพื้นฐานเชิงพลังงาน ความร้อนและของไหลของการอบแห้ง หลักการออกแบบเครื่องอบแห้งในการแปรรูปผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร ความรู้พื้นฐานของการอบแห้ง แผนภาพไซโครเมตริก พื้นฐานการคำนวณการอบแห้ง เครื่องอบแห้งสำหรับงานอุตสาหกรรมแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรและแบบจำลองทางคณิตศาสตร์ของการอบแห้งอาหาร เศษฐศาสตร์ทางวิศวกรรมของการอบแห้ง
Fundamental concept of energy thermal and fluid system, Introduction to drying produces, Psychorometric chart and basic of calculation, Mathematical modeling of drying processes, agricultural innovation design of drying process, Development Drying Equipment for agricultural product industry, Engineer Economy in Drying process.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด B = วิชาเสริมพื้นฐาน E = วิชาเลือกเฉพาะสาขา F = วิชาเลือกเสรี M = วิชาพื้นฐาน W = วิชาบังคับ X = - ยังไม่กำหนด |
| |